Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Bánh tráng made in VN.

 Subject: Bánh Tráng made in Viet Nam

Có một thời gian bánh tráng VN hiệu 3 cô gái có tin là thêm chất plastic, nên nhiều người không dám mua nữa. Tưởng rằng các hiệu khác an toàn hơn, nay có thêm tin ở dưới.
Có bánh tráng Hoa Hồng và Mỹ Tho 3 cây tre trong tủ, đem thử ngay với micro waves 3 phút 600 Watt thì cả hai loại này y nguyên, không cháy, hơi phồng một chút hiệu 3 cây tre, còn bánh hiệu Hoa Hồng không thay đổi một tý gì. May là mới chỉ dùng một chút, nay đau lòng con quốc quốc phải vứt vào thùng rác.
Thôi từ nay bye bye chả giò, gỏi cuốn, buồn hơn 5 phút.
Phụng


Thưa Quý vị . Tôi đọc email " Xôn xao về bánh tráng VN " phía dưới . Tôi lien xuống bếp thử ngay . Bà Xã tôi thích ăn bánh tráng nên mua rất nhiều và nhiều loại khác nhau chất đầy tủ lương khô . Tôi lấy bánh tráng hiệu bông hồng thử trước , sau đó đến bánh tráng Mỹ Tho hiệu Ba Cây Trúc , và hai loại nữa bị mất nhản rồi .
    Tất cả mỗi thứ tôi bấm 240 giây ( 4 phút ) , thử từng loại một  . Tất cả đều còn nguyên màu trắng , không hề cháy xém hay đổi màu vàng chút nào . Thời gian 4 phút với Microway là nóng lắm rồi , thế mà vẫn trơ trơ như chưa nướng , nó chỉ phòng lên một chút xíu mà không có dấu hiệu gì gọi rằng chin . Cả bốn loại bánh tráng đầu giống như vậy . Thử hỏi với bột gạo thì chắc chắn phải cháy vàng hay còn là màu nâu đen . Nhưng ở đây chỉ còn nguyên vẹn như gổ đá . Tôi lấy bốn loại bánh tráng kể trên còn nguyên chưa nướng đem ngâm trong nước lạnh.
 . Ngâm một giờ đồng hồ . bánh có mềm ra , nhưng không hoà tan , không vở ra từng mãnh mà vẫn y như tấm nylon .
      Quý vị hãy thí nghiệm thử đi và quyết định có nên ăn bánh tráng nữa hay không . Như vậy là từ trước tới nay chúng ta ăn nylon , plastic vô bụng . Hu Hu Hu
  Tôi đem bỏ hết vào thùng rác dù là rất nhiều và từ nayKHÔNG ĂN BÁNH TRÁNG NỮA
 Thanks

Trai Nguyen
Xôn xao về bánh tráng VN

bánh nướng 4-5 phút không cháy (QN11)
Gần đây QN nhận được nhiều tin bàn tán về bánh tráng Việt Nam , Nhưng vì bản thân chưa thử nghiệm nên không biết hư thực thế nào ? 
Hôm nay lại nhận thêm một số tin mới, nên xin chuyển tiếp để độc giả tỏ tường . Tuy nhiên QN nghĩ, mọi người cũng nên tự thử nghiệm để chính mắt thấy thế nào và sau đó sẽ có quyết định nên tiếp tục mua ăn, hay từ nay coi như giã từ một món ăn có thể gọi là quốc hồn quốc túy của người Việt. 
Là dân NẪU, gia đình  QN có "đạo" bánh tráng, chắc sẽ buồn lắm nếu phát hiện này là sự thật!
Update: Sáng nay QN tự thử nghiệm kết quả như sau:
- lấy một miếng bánh tráng hiệu bông hồng có sẳn ở nhà, bẻ một miếng bỏ vào microway bấm một phút , bánh nở đều đẹp , không có gì lạ. Nhưng bấm thêm 4 phút nữa, nhìn vô trong quan sát.. bánh vẫn trắnh tinh, chỉ tới phút thứ 4 bánh mới hơi xém vàng chút xíu. ..

- lấy một miếng nhỏ bánh tráng ngâm nước 15 phút , bánh mềm nhão.. cũng không thấy có gì lạ. 
Lạ là lạ ở chỗ này, tại sao miếng bánh mỏng dính mà chịu một nhiệt độ cao và lâu như vậy vẫnkhông cháy ?? trong khi bánh tráng nướng khác chỉ lâu một chút là cháy khét chỉ có cách vứt đi ? Vậy ... không biết có trộn lẫn hóa chất gì mà tạo hiệu ứng như vậy ?? rồi vô bao tử mình có bị gì không? Đây là một câu hỏi chưa có câu trả lời ?? 

Đây chỉ là thử nghiệm trên bánh tráng hiệu bông hồng (có hình đính kèm bên trên). Hiện tại QN cũng phân vân ... chưa biết kết luận thế nào ?? 

Một số quí vị đồng hương đã có thử nghiệm trên những hiệu bánh tráng khác nhau với kết quả rất đáng quan ngại. QN mời bạn đọc theo dõi những đoạn được chuyển tiếp dưới đây . 


WARNING! VĨNH BIỆT BÁNH TRÁNG VIỆT NAM 

Sáng nay, 03-10-2012, sau khi thử nghiệm như Ông Thach Đo, tôi cũng có kết quả Y CHANG như của Ông Thach Do với hai loại bánh tráng sau:
1. Bánh tráng MEKONG với trade mark WHITE ELEPHANT - Product of VIETNAM - Packed for Anhing corp., L.A. CA 90031;
2. Bánh tráng SUNLEE với trade mark hình ÔNG ĐỊA - Product of VIETNAM - Imported by Sun Lee, Inc, Los Angeles, CA, USA.
Thôi thì đành vĩnh biệt món bánh tráng sản phẩm của Việt Nam vậy.
Riêng Quý vị thì tùy ý vì "bá nhân bá 'bao tử'".

 
Tôi không nghĩ là hàn the nhiều mà ra như vậy. Có lẽ có nguyên liệu "lạ" nào đó được trộn chung cho nên phần nào là bột thì phồng lên và chín như bánh tráng thường trước đây (trước 75), còn phần nào thuộc chất "lạ" thì trơ trơ!
Tôi đã làm thử nghiệm tại nhà với 3 hiệu bánh tráng khác nhau (3 cô gái, con voi và bông hồng) đều cho kết quả như nhau.
Xem hình qua link dưới đây:
 

1/ Nướng bằng microwave (loại công xuất lớn) 3 phút thì chỉ vành ngoài và 1 phần nhỏ ở trong phồng lên và chín mà thôi.
 

2/  Nướng y như phần 1 nhưng tăng thời gian lên 6 phút. Bánh vẫn cho kết quả như 3 phút.

3/ Bỏ vô lò oven 400 độ F, 5 phút rồi 10 phút thậm chí 15 phút.  Bánh chỉ hơi ngả màu vàng chứ không chín và không cháy!

4/ Ngâm nước 60 phút, chỉ hơi nở nhưng không rả. Thấy dai nhưng không giống bánh làm bằng bột.
 

Vậy Quý Vị nghĩ bánh tráng này làm bằng gì và CÓ NÊN ĂN HAY KHÔNG ???.
Tôi đã bỏ thùng rác hết 5 hộp bánh tráng trót mua và sẽ không ăn bánh tráng nữa!!!
Xem hình tôi chụp lúc 8 giờ tối hôm qua 1/10/12 qua link

Đọc thấy tin nầy, tôi chạy vội ra tủ bếp, lấy xấp bánh tráng bà xã mới mua hiệu cô gái VN.  Bỏ vào lò vi ba, 5 phút, vẫn không cháy, nhưng mang nhúng vào nước, chỉ vài phút là nó rả ra như bánh tráng bột gạo thông thường. Có một vài loại khác thì rất dai, khó rách khi nhúng nước (có lẽ được trộn quá nhiều hàn the - chất độc - cho tăng thêm độ dai ? ).  Qúy vị xin có ý kiến ?
bd
Đọc tin về bánh tráng mỏng (thường để làm gỏi cuốn, cuốn cá nướng, v.v... ) được phóng lên các diễn đàn, tôi bán tín bán nghi.  Vợ chồng tôi vội vàng dùng ngay cả đống bánh tráng mỏng mà con dâu tôi mua để trong bếp nhà.  Thấy có 3, 4 thứ bánh tráng mỏng mang nhãn hiệu khác nhau đều "sản xuất tại Việt Nam".
Chúng tôi lấy một cái hiệu "ba cô gái" (The three ladies) đưa vào microwave nướng1 phút, rồi 2 phút, rồi 3 phút.
Cái bánh phồng dộp lên, xung quanh chỗ nướng có màu vàng dợt.  Bẻ thử bánh thì gãy gọn, ăn thử cũng không có cảm giác gì khác lạ (?)
Chỉ có một điều khẳng định là bánh không cháy.
Chúng tôi thử luôn bánh hiệu "bông hồng" thì kết quả cũng giống như cái bánh "ba cô gái" !
Chúng tôi đem đốt thử 2 cái bánh đó bằng lửa bếp ga xem sao.
Cả 2 loại bánh nầy đều cháy ngon lành (thôi không tắt !), cháy xèo xèo, cháy rất nhanh và có mùi khét của giấy ?!
Bánh cháy đen đậm (cả 2 loại).  Chà bóp chất cháy đen nầy thì nó dính tay, không giống như tro có màu xám hay trắng như các chất cellulose thông thường.
Sẵn có bánh tráng dầy có mè đen, chúng tôi tiện tay cũng đem nướng thử xem sao.  Bánh tráng dầy nầy thì khác.  Chỉ nướng có 2 phút thì nó đã phồng lên và cháy khét luôn.
Từ sự thử nghiệm trên, chúng tôi cho rằng bánh tráng mỏng do Việt Nam sản xuất không biết làm bằng thứ gì ?  Nhưng không chắc là nó được làm bằng bột gạo thuần tuý rồi !!!
 Nguồn:https://mail.google.com/mail/u/0/?shva=1#inbox/1437ab646132c75a 

Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét